CẢI TẠO CĂN HỘ SAO CHO ĐẸP

🏠 NƠI ĐỂ TRỞ VỀ
Chào cả nhà!
Mình xin phép được up một căn hộ do mình thiết kế và xây dựng cho anh bạn thân, sau 3 tháng nỗ lực thì tổ ấm cũng đã hoàn thiện.
1. LÝ DO CHỌN MUA CĂN HỘ
Do kinh phí không có quá nhiều, nên lúc đầu anh mình cũng tính đến phương án mua luôn nhà ở mấy khu chung cư của Vin. Nó có tiện ích công cộng đầy đủ khỏi phải bàn cãi, nội thất đơn giản đủ dùng, vừa khít ngân sách. Nhưng cuối cùng mình cũng thuyết phục được ổng để mình chọn mua 1 căn hộ Giá hợp lý ở ngoại thành. Vừa gần họ hàng mà lại dư dả kinh phí để Cải Tạo Nội Thất hơn rất nhiều.
Gia đình chỉ có 2 mẹ con nhưng ông anh mình đi làm xa, phải ở suốt bên Đức, một năm chỉ về nhà một hai lần.
Mục đích chính làm căn nhà của anh mình là để phục vụ ổng ở bên Đức về thăm nhà thì có chỗ ở và hiện tại bác gái sẽ sinh hoạt ở đây. Anh chủ cũng là một người khá hiện đại nên sẽ dễ dàng cho mình thiết kế linh hoạt được không gian.
2. CƠ CẤU CỦA CĂN HỘ
Đây là 1 căn hộ 110m2 gồm 3 phòng ngủ, không gian đều ở mức vừa đủ dùng.
Mình quyết định phá dỡ 1 phòng ngủ. Cấu trúc lại thành 1 phòng khách siêu to khổng lồ, 1 bếp, 2 toilet, 1 PN master và1 PN nhỏ
3. ĐIỂM ĐẶC BIỆT NHẤT CỦA NGÔI NHÀ
Điều đặc biệt nhất trong căn hộ là hệ thống chiếu sáng và thiết bị điện. Căn hộ cực kỳ thông minh và có thể giao tiếp với chủ nhà.
Thực sự mình cực kỳ thích các công nghệ trong căn hộ này.
Ví dụ chỉ cần nhấn nút qua điện thoại là bình nóng lạnh đã sẵn sàng chờ mình về sử dụng. Điều hòa tự động điều chỉnh phù hợp vs nhiệt độ phòng, rèm cửa tự động đóng mở theo lượng ánh sáng bên ngoài.
Hệ thống đèn trong nhà đều được tích hợp cảm biến có thể nhận biết chuyển động và tự động tắt mở khi di chuyển qua.
Những nơi sinh hoạt chung như phòng ăn, phòng khách, có thể ra lệnh bằng giọng nói để tắt bật đèn, nhạc, điều hòa bằng tiếng anh. Vừa tiện ích, vừa giúp trẻ nhỏ phát triển khả năng ngoại ngữ.
Chẳng hạn nói “ok google, have dinner” thì đèn phòng khách tắt bớt, đèn bàn ăn chuyển màu vàng và loa tự động phát nhạc list nhạc nhẹ nhàng.
Vâng, đúng vậy…mọi thứ đều hoàn hảo,và anh mình sau một thời gian sử dụng thì rất hài lòng, duy chỉ có phần điều khiển giọng nói là đến giờ google chưa hỗ trợ tiếng việt.
4. CÁC VẤN ĐỀ RÚT KINH NGHIỆM ĐƯỢC
Tất cả đồ décor, tranh ảnh, cây cối, chăn gối, chai lọ, thảm, tượng trang trí … mình décor theo phong cách nhẹ nhàng, tối giản, tông màu chủ đạo là đen và trắng.
Kinh nghiệm của em rút ra sau nhiều năm làm thiết kế là phong cách càng đơn giản, càng gọn gang thì càng đẹp. Bày lắm đồ ra chỉ rối rắm, bừa bộn.
Thực sự mình rất thích những đồ décor trong căn hộ, mình dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu và chọn mua những đồ trên qua trên amazon hoặc đấu giá ebay, có page chuyên cây, page chuyên chăn ga, page chuyên chai lọ, đèn đóm…Ai quan tâm inbox mình gửi page ạ

image CẢI TẠO CĂN HỘ SAO CHO ĐẸP

Bạn cũng có thể thích