quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Ngu…

quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hà (SN 1982, trú tại thôn Xuân Vinh, xã Trung Thành, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) và Vi Văn Sáu (SN 2000, trú tại thôn Làng Hăng I, xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng).

22h30 ngày 07/4/2019, Công an huyện Chi Lăng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại khu vực thôn Cây Hồng, thị trấn Chi Lăng xảy ra vụ mất trộm 01 chiếc bánh xe ô tô dự phòng. Công an huyện đã triển khai lực lượng xuống hiện trường, điều tra, xác minh, sau 8 giờ xảy ra vụ việc đã làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hà. Hà khai nhận sau khi giao hàng xong từ Lạng Sơn theo quốc lộ 1A về Thái Nguyên, đến khu vực thị trấn Chi Lăng phát hiện chiếc xe ô tô đỗ ven đường không có người trông giữ nên nảy sinh ý định trộm cắp, khi đang thực hiện hành vi của mình thì bị người dân phát hiện, y đành bỏ trốn.

Trước đó, ngày 03/4/2019, nhận được tin trình báo của bà Nguyễn Thị Thu Hiền, trú tại thôn Làng Hăng I, xã Quan Sơn, bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 01 sợi dây truyền vàng trị giá khoảng 7.000.000đ, Công an huyện Chi Lăng đã tiến hành xác minh làm rõ và bắt giữ đối tượng Vi Văn Sáu là cháu của bà Hiền, người cùng thôn. Qua đấu tranh khai thác, Sáu thừa nhận, bản thân là đối tượng nghiện ma túy, không có việc làm ổn định, để có tiền mua ma túy về sử dụng nên đã lợi dụng sự sơ hở của người dân để tiến hành trộm cắp nhiều lần, bán lấy tiền tiêu sài và chơi điện tử.

Qua hai vụ việc trên cho thấy, đối tượng trộm cắp lợi dụng sơ hở của người dân trong việc bảo vệ tài sản để thực hiện hành vi phạm tội. Vì vậy, người dân cần nâng cao cảnh giác, tránh sơ hở để đối tượng hoạt động trộm cắp./.

Việt Dũng – Công an Lạng Sơn
https://www.facebook.com/groups/NHADATLANGSON/


Bạn cũng có thể thích